ICONE kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nhân ngày kỉ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (15/10/1956 — 15/10/2016), Trung tâm Thông tin Năng lượng Nguyên tử ICONE đang tổ chức các hoạt động chào mừng với thông tin cụ thể như sau:

+ Tên chương trình: Cuộc đua kỳ thú_«Những phát minh và khám phá vĩ đại»

+ Thời gian: 08:30 — 16:30, Thứ Sáu ngày 14/10/2016

+ Địa điểm: Gian hàng ICONE (sảnh Tòa nhà D3)

Thư viện Tạ Quang Bửu (Đại học Bách khoa Hà Nội)

Hoạt động «Cuộc đua kỳ thú_Những phát minh và khám phá vĩ đại» bao gồm các chặng đua khác nhau giành cho hai hạng mục là cá nhân và đồng đội, sẽ dẫn dắt người tham gia trải qua những thử thách vui nhộn để nâng cao hiểu biết khoa học căn bản về các lĩnh vực như: vật lý, thiên văn học, năng lượng hạt nhân. Kết thúc chặng đua, người tham gia sẽ nhận được những phần quà lưu niệm hấp dẫn đến từ ban tổ chức.

Tính cho đến nay gian hàng Trung Tâm thông tin Năng lượng nguyên tử đã có gần 200 sinh viên các ngành khác nhau đến tham quan và thử thi thố tài năng của mình. Lời nói sẽ không tả hết được cảm súc của sình viên mội thế hệ đang trải qua những giờ phút quan trong kỷ niệm 60 năm thành lập ĐHBK HN.

Cứ nhìn cách các bạn sinh viên tham gia chương trình, cách cán bộ TT giải thích các trò chơi thì mới cảm nhận được vai trò của TT ICONE trong việc tuyên truyền cho ứng dụng năng lượng nguyên tử vào mục đích hòa bình, mà một trong ứng dụng nổi bật của nó là nhà máy điện nguyên tử. Cũng cần phải nói thêm là trong các trò chới TT đứng ra tổ chức có sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của TT thông tin ngành nguyên tử LB Nga.

Các trò chơi Ống kính thiên văn học, X-quang, chất đồng vị và cộng hưởng từ, Mô hình mẫu hành tinh của nguyên tử, và Lò phản ứng hạt nhân là những trò chơi hấp dẫn, để thể hiện nó không những cần trí thông minh, mà cần phải có sự nhanh nhẹn nữa.

HIên nay quầy của TT ICONE vẫn đang mở cửa cho đến tận 17h , sinh viên vẫn đang kéo đến để chới các trò chơi. Hy vọng rằng các trò chơi lần đầu tiên ICONE tổ chức cho các bạn sinh viên Bách khoa sẽ làm các bạn hài lòng. Tất nhiên quà của chúng tôi sẽ làm các bạn vui lên rất nhiều.

Hẹn các bạn đến năm sau. TT sẽ tổ chức cho các bạn nhiều cái mới, Xứng với tầm một TT quốc tế tại Hà Nội.

Máy ảnh hữu cơ

Hình như, nó sẽ được cậu học sinh lớp 4D trường phổ thông số 160 xây dựng vào năm 2037